80% khách đầu tư bất động sản Phú Quốc đến từ Hà Nội

Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, có đến 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng và đất nền Phú Quốc được mua bởi khách hàng Hà Nội.

Theo báo cáo về thị trường bất động sản Phú Quốc của Savills Việt Nam, Đảo Ngọc Phú Quốc hiện đang là thị trường sôi động nhất. Trong năm 2015 tổng sản phẩm được bán ra tại Phú Quốc có đến hơn 2.500 sản phẩm đa dạng gồm: Căn hộ, biệt thự biển và đất nền Phú Quốc.

Năm 2015, toàn đảo Phú Quốc có 965 sản phẩm hoàn tất hợp đồng mua bán, trong đó có 710 biệt thự biển, 90 căn hộ và 165 đất nền. Như vậy, biệt thự biển đang là sản phẩm chủ đạo dẫn dắt thị trường bất động sản Phú Quốc. Giá bán của dòng sản phẩm này cũng cực kỳ đắt đỏ, dao động từ 550.000 USD đến cả triệu đô la một căn. Trong khi đó, căn hộ có giá 70.000-220.000 USD một căn. Riêng đất nền được chào 80.000 – 120.000 USD một sản phẩm

Tại đặc khu kinh tế Phú Quốc có 80% giao dịch đến từ nhà đầu tư thủ đô Hà Nội, tiêu thụ của khách hàng TP. HCM chỉ chiếm 15%, lép vế hoàn toàn so với khách phía Bắc. Các lý do khiến các nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm gồm: thương hiệu (uy tín) chủ đầu tư, cam kết lãi suất cho thuê cao, chương trình cho thuê hấp dẫn và chính sách khuyến mãi khủng.

>> VNPT khởi động đề án thành phố thông minh tại Phú Quốc

de-an-dac-khu-kinh-te-phu-quoc3

  • 6 lý do khiến nhà đầu tư Hà Nội xuống tiền đầu tư bất động sản Phú Quốc

Theo Savills, có nhiều nguyên nhân khiến động lực đầu tư tại thị trường Phú Quốc bật cao mạnh mẽ trong vòng 2-3 năm trở lại đây.

– Thứ nhất là ưu đãi tài chính, bao gồm miễn phí thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn một nửa so với quy định (chỉ đóng 10% thay vì là 22%)…

– Thứ hai là vị trí chiến lược của Đảo Ngọc chỉ cách 1-2 giờ bay từ các thị trường du lịch trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á.

– Thứ ba là cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ với cảng biển, sân bay, nhiều tuyến đường huyết mạch, cáp điện ngầm và cáp treo lần lượt được cải tạo, nâng cấp hoặc xây mới.

– Thứ tư là Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều và người nước ngoài sở hữu tài sản nhà đất tại Việt Nam.

– Thứ năm là tài nguyên thiên nhiên dồi dào với 10 bờ biển tuyệt đẹp với 150 km chiều dài, trong đó có bãi biển được xếp vào nhóm đẹp nhất toàn cầu. Hệ sinh thái ở đây còn hoang sơ và đã xuất hiện công viên safari – vườn thú lớn thứ hai thế giới.

– Thứ sáu là du lịch phát triển mạnh mẽ với hơn một triệu lượt khách đến huyện đảo này trong năm 2015. Trong vòng 3 năm qua doanh thu ngành du lịch tại Phú Quốc tăng đều 38% mỗi năm, tổng lượng khách tăng đến 61% hàng năm.

Ngoài ra, sự phát triển của ngành du lịch Phú Quốc nhờ sân bay quốc tế đi vào hoạt động từ năm 2012 và chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách nước ngoài. Và với việc đặc khu kinh tế Phú Quốc được phép phát triển sòng bài casino càng góp phần làm tăng tính hấp dẫn đối với du khách trong thời gian tới.

>> Cầu Giấy Center Point: Dự án chung cư đáng đầu tư nhất

 

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *