Đầu tư bất động sản Phú Quốc: mô hình nào hiệu quả nhất?

Với vẻ đẹp hoang sơ hoàn mỹ, Phú Quốc đang là điểm đến yêu thích của nhiều khách du lịch, trở thành đích ngắm của nhiều nhà đầu tư sành sỏi. Vậy mô hình đầu tư bất động sản Phú Quốc nào đang được các nhà đầu tư áp dụng hiệu quả?

Trước hoạt động tăng cường du lịch và làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư cho rằng không có nhiều thời gian để chần chừ, một khi đặc khu kinh tế hình thành, giá bất động sản Phú Quốc sẽ tăng mạnh. 16,7 tỷ USD là tổng số vốn các chủ đầu tư cam kết đầu tư vào Phú Quốc tính từ đầu năm 2017. Điều này đồng nghĩa với việc các mô hình đầu tư bất động sản tại đây cũng mọc lên như nấm, có mô hình tự phát mang tính chất cá nhân nhưng cũng có những mô hình với tổng vốn đầu tư lớn mang tầm dự án.

Các mô hình đầu tư bất động sản Phú Quốc hiệu quả nhất đang được nhiều nhà đầu tư áp dụng như:

* Đầu tư đất thổ cư, đất nền Phú Quốc

Thị trường đất thổ cư, đất nền Phú Quốc là những hình thức đầu tư không thể bỏ qua. Nhà đầu tư thường săn đất những khu vực gần bãi biển, sân bay hoặc khu trung tâm đông dân cư có tiềm năng kinh doanh du lịch tốt như thị trấn Dương Đông, Dương Tơ (Cửa Lấp, khu đô thị Bãi Trường), bãi Ông Lang…

Mô hình đầu tư đất thổ cư được thể hiện thông qua hai hình thức: đầu tư mua nhà mặt phố và đầu tư mua đất Phú Quốc. Với nhà mặt phố nhà đầu tư có thể cho thuê hàng tháng để mang lại lợi nhuận đều đặn và hơn nữa còn có tiềm năng tăng giá trị đất trong tương lai. Còn đối với đất ở, nhà đầu tư có thể lựa chọn thiết kế xây dựng homestay cho khách du lịch thuê. Vị trí để triển khai mô hình này thì phụ thuộc vào từng hình thức đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn.

Với hình thức đầu tư vào đất ở thì nhà đầu tư không cần lựa chọn đất ở mặt phố lớn mà chỉ cần chọn lựa những mảnh đất nằm trong các hẻm lớn ở những con phố trung tâm của thị trấn Dương Đông, nằm gần khu vực xây dựng của các dự án hoặc ở khu dân cư có mật độ dân số cao thích hợp xây homestay cho thuê. Với những mảnh đất như vậy giá bán chỉ tầm 5 – 7tr/m2, như vậy tổng mức đầu tư cho 500m2 đất vào khoảng tầm 10 tỷ được 30 phòng , trong khi đó giá cho thuê ở đây có mức trung bình khá cao: 3-5tr/phòng, quy ra lợi nhuận mỗi năm dao động từ 10-20%/năm.

Với việc đầu tư nhà mặt phố thì nhà đầu tư chỉ nên tập trung ở những con phố lớn kinh doanh buôn bán sầm uất nhưng mức giá chưa quá cao (từ 10-20tr/m2). Tổng mức đầu tư từ 5-7 tỷ, lợi nhuận cho thuê từ 10-15% chưa kể tiềm năng tăng giá của nó.

biet_thu_nghi_duong_phu_quoc

* Đầu tư đất kinh doanh khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng

Với xu hướng phát triển chung theo du lịch thì việc kinh doanh bất động sản du lịch là lẽ đương nhiên. Tại Phú Quốc, mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch được thể hiện thông qua các sản phẩm: khách sạn, resort, homestay, biệt thự biển Phú Quốc, nhà hàng, café, bar, khu du lịch sinh thái…

Hình thức đầu tư của mô hình này có thể là xây dựng để khai thác kinh doanh du lịch hoặc mua đất và cho thuê chờ đất lên giá mới bán. Đất để triển khai mô hình này có thể là đất của cá nhân hoặc đất dự án của các chủ đầu tư.

Với hình thức là nhà hàng, café hay quán bar thì tổng vốn đầu tư khoảng tầm 10 tỷ trở lên nhưng đặc biệt với loại hình khách sạn, resort, biệt thự biển thì vốn đầu tư trung bình từ 30 tỷ trở lên, lợi nhuận hàng năm thường dao động trong khoảng từ 10-20%/năm.

Đặc điểm của mô hình này là có tính an toàn cao, có lợi nhuận hàng tháng đều đặn và còn có khả năng tăng giá đột phá. Tuy nhiên hạn chế của mô hình này là đòi hỏi tổng số vốn đầu tư phải lớn, thường từ khoảng tầm 10 tỷ trở lên và yêu cầu những nhà đầu tư phải có tiềm lực kinh tế mạnh.

Vị trí lựa chọn triển khai xây dựng mô hình đầu tư đất kinh doanh du lịch thường là đất ở khu vực tập trung đông dân cư như thị trấn Dương Đông, Dương Tơ (Cửa Lấp, KĐT Bãi Trường), Bãi Ông Lang,…thường là đất mặt phố, đất nền Phú Quốc có mặt biển hoặc gần lối xuống biển, hay đất đồi view biển.

Ngoài ra, xu hướng xây dựng thấp tầng hoặc xây các bungalow gần gũi với thiên nhiên đặc biệt được du khách ưa chuộng tại Phú Quốc.

Như vậy với mỗi mô hình đầu tư bất động sản Phú Quốc thì lại có những ưu nhược điểm riêng, nhà đầu tư có thể tùy theo tầm tài chính đầu tư và mục đích đầu tư mà lựa chọn mô hình cho phù hợp.

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *