Đầu tư xây dựng hồ chứa nước 15 triệu m3 tại Phú Quốc

Để đảm bảo nguồn nước ngọt cho khu vực phía Bắc đảo, Phú Quốc đã lên kế hoạch đầu tư xây dựng hồ chứa nước Cửa Cạn với dung tích 15 triệu m2.

Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND tỉnh Kiên Giang đã thẩm tra và được Thường trực HĐND tỉnh chấp thuận đề xuất chủ trương Dự án đầu tư xây dựng hồ chứa nước Cửa Cạn phục vụ sản xuất và sinh hoạt huyện Phú Quốc.

Tổng nguồn vốn đầu tư hồ chứa nước Cửa Cạn Phú Quốc là 810 tỷ đồng, trong đó có 720 tỷ đồng do ngân sách địa phương đầu tư, Trung ương hỗ trợ ngân sách 90 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu phát triển KT-XH các vùng thuộc nguồn ngân sách bổ sung để đầu tư cho các dự án phòng chống khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn và ứng phó biến đổi khí hậu.

ho_chua_nuoc_cua_can

Với dung tích 15 triệu m3, hồ chứa nước Cửa Cạn có mục đích dự trữ và cung cấp nước ngọt cho khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc, phòng chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng, chủ động điều tiết nước phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây trồng đặc trưng, có giá trị kinh tế cao trên đảo, là kho dự trữ nước phòng chống cháy rừng nguyên sinh và mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường.

Với thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020, diện tích hồ Cửa Cạn rộng 195ha. Hồ Cửa Cạn là một trong 5 hồ chứa nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong các dự án trọng điểm, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của đảo Phú Quốc, nhằm thay thế dần cho hồ chứa nước Dương Đông đang quá tải và các hộ tự nhiên trên đảo hiện nay.

—————————–

Datphuquoc.org – Trang thông tin uy tín về đầu tư mua bán nhà đất Phú Quốc 

Hotline: 0988.110.110

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *